Những lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo

Những lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo

Đánh giá

Bạn đang là cá nhân làm việc, nhóm khởi nghiệp hay là một doanh nghiệp nhỏ và mới? Bạn chưa đủ khả năng để thuê một văn phòng ở trung tâm? Chắc bạn đã nắm được lý do tại sao nên thuê văn phòng ảo ngay tại thời điểm này rồi chứ? Có nên thuê văn phòng ảo ngay khi mới thành lập công ty và khi công  ty còn đang phát triển không?

Chắc chắn là bạn đã nắm được một số lợi ích của nó mang đến rồi, thế nhưng, cụ thể chi tiết đầy đủ thì chưa hẳn ai cũng đã nắm được hết những lợi ích của nó. Hãy cùng Công ty TNHH TMDV Quốc Tế Tân Khôi – Nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh phân tích kĩ hơn những lý để xem có nên thuê văn phòng ảo hay không ngay dưới đây nhé!

Những lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo

Những lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo

I. MỘT SỐ LÝ DO CHÍNH DOANH NGHIỆP NÊN THUÊ VĂN PHÒNG ẢO

1. Giúp bạn định hình lại chi phí, tiết kiệm chi phí

  • Lý do đầu tiên lý giải việc tại sao bạn phải thuê văn phòng ảo chính là nó giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thông thường, ở mức trung bình thì các doanh nghiệp đã phải bỏ ra trên dưới 10 triệu đồng/1 văn phòng được thuê. Hoặc cũng có thể số tiền đó chỉ thuê được ở nơi mặt đường mà thôi.
  • Với văn phòng ảo, chưa đến ⅓ số tiền bạn đã có được các dịch vụ cao cấp hệt như thuê một văn phòng. Hơn nữa, bạn còn được hưởng các tiện ích khác mà một văn phòng bình thường không thể đem lại. Ví dụ: chi phí thuê nhân lực của bạn cũng được hạn chế đi. Hay các thiết bị làm việc lại được hỗ trợ, tiết kiệm được khá nhiều cho bạn đấy.

2. Trang bị đầy đủ thiết bị, lợi ích như văn phòng thật:

Các thiết bị như: bàn ghế, máy móc phục vụ công việc, điều hòa, các chương trình bảo hiểm, các chế độ ưu đãi đều đầy đủ và được áp dụng. Không hề thua kém việc thuê văn phòng chính, văn phòng ảo hầu như có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu này của khách hàng.

3. Vị trí thuê văn phòng ở trung tâm, thuận lợi cho đi lại và thương mại:

Hiện nay, có rất nhiều văn phòng ảo được dựng lên ở các vị trí đắc địa, trung tâm thành phố. Nhiều người nghĩ rằng dịch vụ này thường chỉ có ở các địa điểm hẻo lánh, xa xôi. Nhưng không, nó lại được nằm ngay ở những con đường, tuyến phố chính, trung tâm. Ở những vị trí này, bạn có thể dễ dàng đi lại và thuận tiện cho việc kinh doanh.

4. Bảo mật thông tin tuyệt đối:

Đơn vị cho thuê văn phòng ảo hiện nay làm việc rất uy tín. Điều đó được thể hiện ở việc bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối 100%. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Nếu có nghi ngờ thông tin bảo mật bị tiết lộ có liên quan đến đơn vị cho thuê văn phòng ảo thì bạn có thể kiện ngay tức khắc.

5. Giảm tải được bộ máy kinh doanh:

Khi mới khởi nghiệp hay thành lập doanh nghiệp, việc tinh giản nhân viên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tập trung vào phát triển công ty. Thay vì phải thuê nhân viên chính thức, làm công việc 24/24 thì bạn chỉ cần chi trả các khoản phí tương ứng cho các hoạt động nhất định. Những nhà cung cấp dịch vụ đều chi trả các phí cao khi tuyển dụng nhân viên chuyên về một lĩnh vực nào đó nên bạn không phải lo lắng, đắn đo rằng họ có thể thực hiện được đúng với yêu cầu mà bạn đặt ra hay không.

6. Phù hợp với mô hình công ty của bạn 

Đối với những công ty mới thành lập hoặc những công ty nhỏ, thong thường số lượng nhân viên giao động từ 3-10 nhân viên. Với số lượng nhân viên thế này và với số tiền khi mới bắt đầu khởi nghiệp tìm kiếm văn phòng truyền thống khá khó, lại đắt. Với văn phòng ảo thì bạn hoàn toàn không cần phải mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm. Hơn nữa, lại sở hữu được không gian làm việc cực kì chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Những lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo

Những lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo

7. Thoải mái trong cách làm việc

Khi thuê văn phòng ảo, bạn hoàn toàn không cần phải đến công ty mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể là một freelancer làm việc từ xa với các nhân viên của mình chẳng hạn. Khi cần một không gian thoải mái để họp với nhân viên của mình thì bạn có thể đến văn phòng ảo. Nó sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của bạn.

8. Tiết kiệm chi phí cho việc tuyển dụng và duy trì nguồn nhân lực cho công ty

Lý do cuối cùng của việc tại sao bạn phải thuê văn phòng ảo chính là bạn tiết kiệm được nhân lực. Ví dụ như ở bộ phận lễ tân, nếu thuê văn phòng truyền thống bạn phải có bộ phận này. Vừa tốn tiền lại tốn sức tìm kiếm nhân lực đúng không?. Khi thuê văn phòng ảo, trong gói dịch vụ đã bao gồm bộ phận lễ tân. Nơi đây sẽ trực tiếp trả lời các cuộc điện thoại đến cho doanh nghiệp của bạn. Và dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng phải trả thêm một khoản phí nào cho họ nữa. Thật sự tuyệt vời đúng không nào?

Bạn hoàn toàn có thể có địa chỉ văn phòng ảo Quận 1 với chi phí rất rẻ và vẫn đảm bảo tiện ích.

9. Tính hợp pháp của văn phòng ảo

Theo Luật doanh nghiệp Việt Nam thì các địa chỉ doanh nghiệp cần có đầy đủ số nhà, ngõ, hẻm, tên đường phố, ấp, xã, thôn, xóm…. đều có quyền hoạt động hợp pháp và làm trụ sở doanh nghiệp. Văn phòng ảo cũng là một trong những địa chỉ như thế này. Hầu hết các văn phòng đều được hoạt động mạnh mẽ ở những địa chỉ rõ ràng để việc kinh doanh, làm việc được diễn ra thuận lợi và pháp lý hơn.

Xem thêm: Văn phòng ảo là gì và đối tượng sử dụng

10. Ý kiến của các chuyên gia về dịch vụ văn phòng ảo

  • Có rất nhiều ý kiến 2 chiều xoay quanh vấn đề cho thuê và sử dụng văn phòng ảo. Nhiều người cho rằng sử dụng dịch vụ này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ có thể vụ lợi, trốn thuế và làm việc trái pháp luật. Vậy các chuyên gia nghĩ sao về vấn đề này? 
  • Theo các chuyên gia, dù văn phòng ảo hay thật thì chúng đều hoạt động có mục đích, có người giám sát riêng. Việc hoạt động trái pháp luật hay không, không phụ thuộc vào việc thuê văn phòng ảo. Điều đó phụ thuộc chủ yếu vào người làm, người đứng đầu các đơn vị đó. Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp lớn có trụ sở thật vẫn kinh doanh lừa đảo trốn thuế Hơn nữa dịch vụ văn phòng ảo đã phổ biến từ rất lâu ở các nước phát triển trên thế giới. Chứng tỏ dịch vụ này đã khẳng định được vị trí và lợi thế ưu việt của nó. Hơn nữa, pháp luật Việt Nam chưa hề có thông báo nào không cho phép kinh doanh loại hình dịch vụ này. Do vậy loại hình dịch vụ này hoàn toàn hợp pháp. Chính vì vậy bạn vẫn có thể lựa chọn loại hình dịch vụ này nếu muốn.

II. MỘT SỐ LƯU Ý KHI THUÊ VĂN PHÒNG ẢO

  • Tìm hiểu thật cẩn thận công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo. Vì đây là một dịch vụ chưa có quy định thật sự rõ ràng nên việc bạn chọn một công ty uy tín là rất cần thiết. Tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty lâu năm và là thương hiệu top 1 thị trường văn phòng ảo.
  • Hiểu thật chính xác những gì nhân viên tư vấn truyền đạt. Nếu bạn không hiểu hoặc thắc mắc bất kỳ điểm nào về dịch vụ thì phải hỏi rõ ngay.
  • Hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước. Mặc dù là một địa chỉ giao dịch gián tiếp, tuy nhiên thông tin về doanh nghiệp và chủ sở hữu là thật. Nên việc thực hiện đầy đủ các quy định của Pháp luật là nghĩa vụ cần phải được thực hiện.
  • Nếu bạn đang mong muốn phát triển công việc kinh doanh của mình và cần một văn phòng để ký hợp đồng, tư vấn, giao dịch với khách hàng quả thật là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có những thắc mắc về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Tân Khôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

CHÚNG TÔI VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤC QUÝ KHÁCH!
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH: 
Trụ sở chính : 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Đặt hàng: 0938.987.722| Chăm sóc khách hàng: (028) 62 755 833
Email : info@khoinghiepviet.vn – Website : www.khoinghiepviet.vn

Chia sẻ ngay:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

ly-do-dich-vu-cho-thue-van-phong-ao-lai-duoc-hau-het-100-gioi-khoi-nghiep-chon
Lý do dịch vụ cho thuê văn phòng ảo lại được hầu hết 100% giới khởi nghiệp chọn
Trên các trang mạng xã hội vẫn có nhiều bài đăng tôn vinh sự thuận tiện và lợi ích của dịch vụ cho thuê...
tai-sao-van-phong-ao-lai-hot
Tại sao văn phòng ảo lại HOT
Hiện nay, pháp luật không có quy định cấm doanh nghiệp lựa chọn thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh, cũng...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x